STT Hỗ trợ viên Yahoo Số máy lẻ
Tin tức
Danh mục sản phẩm

Pokemon Go đã có mặt tại châu Á

Pokemon Go đã chính thức phát hành tại Nhật Bản, quê hương của bộ truyện tranh và hoạt hình Pokemon. Nhật cũng là quốc gia châu Á đầu tiên được Niantic phát hành trò chơi này.

Pokemon Go đã chính thức phát hành tại Nhật Bản, quê hương của bộ truyện tranh và hoạt hình Pokemon. Nhật cũng là quốc gia châu Á đầu tiên được Niantic phát hành trò chơi này.

Sau thời gian dài chờ đợi, fan của Pokemon tại Nhật Bản đã có thể cài và chơi Pokemon Go. Đây cũng là quốc gia châu Á đầu tiên mà nhà phát hành Niantic lựa chọn.

Thông tin trên được các hãng thông tấn lớn như Bloomberg, Reuter, AP,.. đồng loạt đăng tải, dù bản đồ Pokemon Go tại Nhật Bản vẫn còn khá thưa thớt và chưa hiển thị đầy đủ. Ngay sau đó, giá trị cổ phiếu của Nintendo đã tăng thêm 6,9% tại Tokyo.

Pokemon Go da co mat tai chau A hinh anh 1
Pokemon Go đã đặt chân đến quê hương của Pikachu. Ảnh: Getty.

Thực tế, tin Pokemon Go phát hành tại Nhật Bản đã rộ lên trong vài ngày qua. Chính phủ nước này đã gửi đi thông báo "trấn an" người dân và khuyến cáo họ giữ an toàn khi chơi game. Trước đó, nhiều game thủ ở Nhật Bản đã phải tìm cách giả lập GPS để có thể đi săn Pokemon ở các nước châu Âu và Mỹ.

Hiện tại, Niantic chưa có thêm thông báo nào về kế hoạch phát hành Pokemon Go tại các nước châu Á khác. Nhiều dự đoán cho rằng lượng fan của Pokemon Go tại châu Á đông hơn so với châu Âu và Mỹ, nhưng khả năng mua vật phẩm không cao bằng.

Do đó, Niantic đã ưu tiên phát hành tại các nước phương Tây để tránh làm tắc nghẽn máy chủ, cũng như thích nghi dần với lượng người dùng khổng lồ và những vấn đề phát sinh. Việc phát hành chậm rãi Pokemon Go cũng giúp đẩy giá cổ phiếu của Nintendo tăng lên từng ngày. Công ty này hiện được định giá hơn 20 tỷ USD. 

 

Dân chơi hốt bạc nhờ bán tài khoản Pokemon Go

Ra mắt chưa đầy 2 tuần, Pokemon Go đã có thêm hình thức mới khi một số người chơi rao bán tài khoản có Pokemon quý hiếm của mình.

 
Scroll
Waiting...